หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วัยทองทานอะไรดี? ส่องอาหาร 5 ชนิดที่ผู้หญิงวัยทองควรทาน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 18, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ผู้หญิงอย่างเรา ๆ เมื่ออายุมากขึ้นระบบเผาผลาญก็ทำงานถดถอยลง อีกทั้งเรื่องผิวพรรณก็จะเริ่มมีริ้วรอย รูปร่างก็เปลี่ยนแปลง ระบบร่างกายและอารมณ์ก็เริ่มแปรปรวน เรียกได้ว่าทุก ๆ อย่างกำลังเดินถอยหลัง ยิ่งช่วงเข้าสู่วัยทองยิ่งมีหลาย ๆ เรื่องให้ต้องเป็นห่วง แต่ทั้งหมดนี้ เราก็ควรวางแผนเตรียมรับมือกับการก้าวเข้าสู่ วัยทอง อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเลือกสรรกินอาหารที่ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง และคนที่เรารัก

 

1.น้ำมันงา
   เมื่อเข้าสู่วัยทอง  ช่องคลอดจะเริ่มแห้งและทำให้รู้สึกเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ง่าย แต่การทานน้ำมันงาอย่างเพียงพอ จะช่วยกระตุ้นให้ช่องคลอดมีการผลิตน้ำหล่อลื่นออกมามากขึ้น  จึงลดอาการเจ็บปวดได้ดี และช่วยกระชับช่องคลอดให้ดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามวัยได้ด้วย
2.แป๊ะก๊วย
   วัยทอง เป็นวัยที่เซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพลง โดยเฉพาะเซลล์สมอง ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนวัยทองมักจะขี้หลงขี้ลืมอยู่เสมอ และเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์สูงมาก ดังนั้นจึงต้องหมั่นพัฒนา และบำรุงสมองเป็นประจำ ซึ่งแป๊ะก๊วยก็เป็นพืชสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความจำ และป้องกันอัลไซเมอร์ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก
3. ถั่วเหลือง
   ผู้หญิงวัยทองมักมีอาการร้อนวูบวาบ หงุดหงิด มีอาการทางผิวหนังและเยื่อบุบริเวณช่องคลอด (อักเสบ แห้ง) รวมทั้งมีอัตราการเป็นโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) และอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจขาดเลือดสูงขึ้น การใช้ฮอร์โมนทดแทนแม้จะช่วยลดอาการไม่สุขสบายที่เกิดขึ้นแต่ก็มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านม ดังนั้น  การรับประทานอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองซึ่งมีไอโซฟลาโวนเป็นส่วนประกอบและมีสูตรโครงสร้างคล้ายเอสโตรเจนอย่างสม่ำเสมอ จึงอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้หญิงที่ไม่ต้องการใช้ฮอร์โมนทดแทน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบแล้วยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านม มะเร็ง รวมทั้งลดระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย
4. แตงโม
   เมื่อเข้าสู่วัยทอง ร่างกายก็อ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้ง ๆ ที่น้ำหนักก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากสักเท่าไหร่ ซึ่งนั่นก็เป็นอาการบวมน้ำนั่นเอง และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากดูอ้วนตั้งแต่เข้าสู่วัยทองจนไปถึงวัยชราหรอกจริงไหม ดังนั้น แตงโมจึงเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนเลือกทาน เพราะมีคุณสมบัติในการลดอาการบวมน้ำ ให้หุ่นดูเพรียวกระชับและทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
5. โสม
   อาการร้อนวูบวาบ เป็นอีกหนึ่งอาการที่สร้างความรู้สึกรำคาญใจให้กับผู้ที่เข้าสู่วัยทองเป็นอย่างมาก และยังทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลียอีกด้วย แต่เราก็สามารถที่จะจัดการกับอาการร้อนวูบวาบได้ด้วยการทานโสม หรือดื่มสมุนไพรโสม เพราะโสมมีคุณสมบัติในการบำรุงสุขภาพ ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น ลดอาการร้อนวูบวาบหรืออาการร้อน ๆ หนาว ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ โสมก็ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดมะเร็ง

   การเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์  หลายคนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่เราจะได้รับมันดีขนาดไหน  แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าการทานอาหารแต่ละวันจะได้รับสารอาหารที่จะไปช่วยบำรุงร่างกายอาจอย่างเพียงพอ ดังนั้น เราควรมองหาอีกหนึ่งทางเลือกอย่าง  อาหารเสริมวัยทอง ตังกุยมิกซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมสมุนไพรรวม  ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยหมดประจำเดือน หรือมีอาการวัยทอง
 

สรรพคุณ ตังกุย มิกซ์

1.   เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ ช่วยในการชะลอวัย
2.   ช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
3.   ลดอาการวัยทอง
4.   ลดการเกิดโรคกระดูกพรุน
5.   ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง
6.   ช่วยเจริญอาหาร บำรุงร่างกาย
7.   ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม
8.   ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากนี้ในตังกุย มิกซ์ ยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ได้คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( estrogen ) ในร่างกายของผู้หญิง โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนขึ้นมาจากรังไข่ เมื่อผู้หญิงมีอายุมากกว่า 50 ปี หรือหมดประจำเดือนไปแล้ว รังไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงมาก ทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเสื่อมโทรมเร็ว ผิวหนังมีริ้วรอย มีอาการวัยทอง นอนไม่หลับ และเกิดโรคกระดูกพรุนเร็วขึ้น ฯลฯ
 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/สมุนไพรวัยทองโสมตังกุย/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อาหารเสริมวัยทอง   วัยทอง ตังกุย มิกซ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม