หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประกันอัคคีภัย บ้าน มีไว้อุ่นใจกว่า เพราะเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ส.ค. 23, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ประกันอัคคีภัย บ้าน ประกันภัยที่คนรักบ้านไม่ควรมองข้าม เพราะกว่าจะได้บ้านแต่ละหลังมานั้นต้องแลกมาด้วยน้ำพักน้ำแรง และความยากลำบาก เมื่อมีบ้านแล้ว เราก็หวังว่าบ้านจะเป็นที่ปลอดภัยไว้พักผ่อนหย่อนใจยามเหนื่อยล้า แต่อุบัติเหตุหรือภัยพิบัติต่างๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัคคีภัย การสร้างความคุ้มครองให้กับบ้านหรือทรัพย์สินเอาไว้ก็จะช่วยให้เราอุ่นใจได้อยู่เสมอ บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันอัคคีภัยบ้าน ประกันประเภทนี้คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง ติดตามไปพร้อมกัน

ประกันอัคคีภัย บ้าน คืออะไร

ประกันอัคคีภัย บ้าน หรือประกันภัยบ้านและที่อยู่อาศัย เป็นประเภทหนึ่งของประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองบ้านหรือที่อยู่อาศัยเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้บ้านเสียหาย ที่รวมไปถึงเหตุอัคคีภัยหรือไฟไหม้บ้านด้วยเช่นกัน โดยเหตุการณ์อื่นๆ ที่ทำให้บ้านเสียหาย และบริษัทก็รับประกันด้วยเช่นกัน เช่น ภัยพิบัติธรรมชาติต่างๆ นั่นเอง สำหรับประกันประเภทนี้บริษัทประกันภัยก็จะชดเชยความเสียหายให้ตามกรมธรรม์ ซึ่งในประกันบางแผนยังให้ความคุ้มครองในส่วนอื่นๆ ด้วย เช่น ค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักชั่วคราว และความเสียหายของทรัพย์สินต่างๆ เป็นต้น

ความสำคัญของประกันอัคคีภัยบ้าน
บ้านไฟไหม้เป็นสิ่งที่หลายคนกลัวมากที่สุด อย่างที่เคยมีคำกล่าวที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ว่า “โจรปล้น 10 ครั้งไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว” เพราะเหตุไฟไหม้สามารถพรากทุกสิ่งทุกอย่างที่เรารักไปได้ในพริบตา นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมการทำประกันอัคคีภัยบ้านเอาไว้จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะอย่างน้อยเราก็จะยังมีเงินชดเชยเพื่อนำไปสร้างชีวิตใหม่ได้ อีกทั้งสมัยนี้ แผนประกันภัยบ้านก็ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมยิ่งกว่า โดยในบางแผนยังคุ้มครองไปถึงทรัพย์สินภายในบ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากให้กล่าวโดยสรุป การทำประกันอัคคีภัยบ้านนั้นมีความสำคัญ ดังนี้
q*062คุ้มครองบ้าน และทรัพย์สินเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน
q*062ได้รับการบรรเทาความสูญเสียตามที่กรมธรรม์กำหนด
q*062ได้รับเงินชดเชยเพื่อในการซ่อมแซมบ้านตามความเสียหาย
q*062สร้างความปลอดภัยทางการเงิน ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจหายห่วง

จะเห็นได้ว่าการทำประกันอัคคีภัยบ้านเอาไว้จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจยิ่งกว่า เพราะคุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องเงินหากบ้าน และทรัพย์สินได้รับความเสียหายภายใต้เงื่อนไขของกรมธรรม์ เพราะบริษัทประกันจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้คุณทั้งหมด

บ้านแบบไหนที่ควรทำประกันอัคคีภัย
หากถ้าว่าบ้านแบบไหนที่ควรทำประกันอัคคีภัย บ้าน ต้องขอตอบเลยว่าบ้านทุกแบบควรทำประกันอัคคีภัยบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ บ้านทาวน์โฮม หรือแม้แต่คอนโดมิเนียมที่ถึงแม้จะมีประกันส่วนกลางอยู่แล้ว แต่ก็อาจไม่ครอบคลุมถึงทรัพย์สินภายในห้องนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยบ้าน ควรตรวจสอบเงื่อนไขและขอบเขตความคุ้มครองของกรมธรรม์ของประกันที่เราเลือก เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านจะได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมที่สุด

เลือกซื้อประกันอัคคีภัย บ้าน ได้อย่างไร
ในการเลือก ซื้อประกันบ้าน ที่ให้ได้รับความคุ้มครองที่เราต้องการในราคาที่เหมาะสม ควรคำนึงถึงสิ่งนี้
q*062ศึกษาเงื่อนไข รายละเอียด และประเภทความคุ้มครองของประกันให้ถี่ถ้วน
q*062ตรวจสอบอัตราค่าเบี้ยประกัน และระยะเวลาที่คุ้มครองเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุด
q*062เลือกประกันที่ให้เงินชดเชยหรือความคุ้มครองที่สมเหตุสมผลกับมูลค่าของทรัพย์สิน (โดยส่วนใหญ่เงินชดเชยไม่ควรต่ำกว่า 70% ของทรัพย์สิน)

ประกันอัคคีภัยบ้านคุ้มครองอะไรบ้าง
ประกันอัคคีภัยบ้านของแต่ละบริษัทมีลักษณะความคุ้มครอง เงื่อนไขการทำประกัน และเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน โดยบริษัทประกันบางแห่งแบ่งประเภทของประกันบ้านตามลักษณะการเกิดเหตุ เช่น ประกันอัคคีภัย ประกันภัยพิบัติ และประกันภัยคุ้มครองจากการโจรกรรม แต่จะดีกว่าไหมหากเราสามารถเลือกซื้อประกันบ้านที่คุ้มครองทุกเหตุได้
อลิอันซ์ อยุธยา ขอนำเสนอประกันบ้านที่คิดมาแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน โดยประกันบ้านของเรามี 3 แผนด้วยกัน นั่นคือ

q*062ประกันภัยบ้าน Basic Home : ประกันบ้านที่ให้ความคุ้มครองทั้งตัวบ้าน และทรัพย์สินภายใน จากการโจรกรรม ไฟไหม้ น้ำท่วม ระเบิด ภัยจากยานพาหนะและอากาศยาน รวมถึงภัยธรรมชาติต่างๆ อีกทั้งยังชดเชยความเสียหายของเครื่องใช้ไฟฟ้า จากเหตุไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย

q*062ประกันภัยบ้าน Master Home : ประกันบ้านที่เพิ่มเติมเรื่องการดูแลค่าเช่าที่พักชั่วคราว และดูแลความเสียหายทรัพย์สินส่วนตัว ทรัพย์สินพกพา อุปกรณ์เทคโนโลยี วัตถุโบราณ อัญมณีมีค่า ของทุกคนในครอบครัว รวมถึงความเสียหายของทรัพย์สินที่ถูกเคลื่อนย้ายไปที่อื่นชั่วคราวอีกด้วย

q*062ประกันภัยบ้าน Perfect Home : ให้ความคุ้มครองพื้นฐานเช่นเดียวกับแผนอื่น แต่ให้ค่าเช่าที่พักชั่วคราววงเงินสูงสุด 1 แสนบาท/ครั้ง/ปี ดูแลค่าใช้จ่ายในการดับเพลิง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจ้างที่ปรึกษา วิศวกร สถาปนิกเพื่อทำการซ่อมแซมทรัพย์สินที่เสียหาย รวมถึงมีความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล รวมถึงครอบครัว และลูกจ้างอีกด้วย

ประกันอัคคีภัยจาก อลิอันซ์ อยุธยา

ประกันบ้านและที่อยู่อาศัยของ อลิอันซ์ อยุธยา ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เพราะเราเข้าใจดีว่าไม่ว่าใครๆ ก็รักบ้านของตนทั้งนั้น จึงออกแบบแผนประกันภัยบ้านมาหลายแผนเพื่อให้ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม หากสนใจเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องประกันภัยบ้าน สามารถดูได้ที่ www.azay.co.th หรือ โทร 1373 ศูนย์บริการลูกค้า อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย โทร 1292 ตลอด 24 ชั่วโมง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ประกันอัคคีภัย บ้าน ต้องทําไหม  ประกันอัคคีภัย บ้าน คุ้มครองอะไรบ้าง  ประกันบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม