หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำไมผลไม้บางชนิดตอนที่ยังดิบมีสีเขียว แต่พอสุกกลับมีสีเหลือง?  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 15, 07:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทำไมผักและผลไม้ต่างๆ จึงมีสีสันที่แตกต่างกัน?

สำหรับสีสันที่แตกต่างกันออกไปในผักและผลไม้ที่เราเห็นกันนั้น เกิดจากสารเคมีตามธรรมชาติที่มีคุณสมบัติที่ทำให้ผักและผลไม้แต่ละชนิดมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป เช่น คลอโรฟิลล์ แอนโธไซยานิน เบต้าแคโรทีน เป็นต้น และผักผลไม้ที่มีสีสันที่แตกต่างกัน ก็มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่แตกต่างกันด้วยรายะละเอียดจะเป็นอย่างไร เชิญรับชมในวีดีโอนี้ได้เลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผลไม้  ผักผลไม้  สีของผลไม้  ประโยชน์ของผลไม้  ผลไม้ต้านมะเร็ง  สุขภาพ  สุขภาพดี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม